เสียใจ! ชาลเก้ ประณามแฟนบอลทำร้ายนักเตะ หลังทีมตกชั้น

ชาลเก้ 04 ตำหนิการกระทำของแฟนบอลกรุ๊ปหนึ่ง ที่เจตนารังแกนักเตะแล้วก็สต๊าฟฟ์ ภายหลังจากทีมตกชั้น

ชาลเก้04 ออกแถลงการณ์ตำหนิแฟนบอลที่ดักรอรังแกนักเตะ ภายหลังจากทีมตกชั้นลงไปเล่นในบุนเดสลีกา 2 ในรอบ 30 ปี

ชาลเก้ 04 ลงเล่นเกมบุนเดสลีกา บุกแพ้ต่อ บีเลเฟลด์ 0-1 เมื่อคืนวันอังคาร เป็นการการันตีการตกชั้นของทีมราชันสีน้ำเงิน ที่ดักดานอยู่ก้นตารางตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลแล้ว

จากการตกชั้นสู่ลีกาสองอย่างเป็นทางการ สร้างความโกรธให้กับแฟนบอลกรุ๊ปหนึ่ง ที่มาคอยนักเตะแล้วก็สต๊าฟฟ์เดินทางกลับถึง เฟลว่ากล่าวนส์ อารีน่า เมื่อเวลาเช้าวันพุธ แล้วหลังจากนั้นจึงระบายความลำบากใจด้วยการปาไข่เข้าใส่ชุดใหญ่ ทำให้ทางสโมสรจะต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วก็มีการตรวจเจอดอกไม้เพลิงแล้วก็ประทัดที่ถูกทิ้งไว้

แถลงการณ์ของสโมสระบุ “มีการสนทนากันระหว่างนักเตะแล้วก็แฟนบอลกรุ๊ปหนึ่ง ภายหลังจากเดินทางกลับมาจากบีเลเฟลด์ในเวลาเช้าวันพุธ แล้วก็ในการประจันหน้ากัน มีบางบุคคลที่ไม่เปิดเผยตัวได้ก้าวผ่านขอบเขตที่ไม่สามารถที่จะยอมรับได้สำหรับ ชาลเก้ 04”

“แม้จะมีความโมโหแล้วก็เกลียดชังกับการตกชั้นสู่บุนเดสลีกาสอง แต่สโมสรไม่ยอมรับเรื่องที่ทำให้เป็นอันตรายต่อสภาพร่างกายของนักเตะแล้วก็สต๊าฟฟ์ของพวกเราได้ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น”

“สโมสรขอตำหนิพฤติกรรมในครั้งนี้ แล้วก็จะยืนเคียงคู่สต๊าฟฟ์ของพวกเรา การสืบสวนสถานะการณ์นี้กำลังทำงานอยู่ สโมสร ชาลเก้ 04 จะไม่ให้ความเห็นเสริมเติมเกี่ยวกับหัวข้อนี้ ตราบจนกระทั่งทุกอย่างจะคลี่คลาย”

Leave a Reply

Your email address will not be published.